Bà mẹ sau sinh cần bao lâu để đủ tự tin chăm sóc em bé?

Thành viên khi tham gia diễn đàn yêu cầu đăng bài đúng box, sai box là admin sẽ xóa bài và khóa tài khoản không báo trước, rất mong các bạn hợp tác. CÁC THÀNH VIÊN CẬP NHẤT ẢNH ĐẠI DIỆN NHA

Thảo luận trong 'Giới tính' bắt đầu bởi jenny pham, 12/10/18.

 1. jenny pham Member

  GD&TĐ - Học cách làm cha mẹ không phải là một điều dễ dàng, và cũng không thể chăm sóc trẻ tốt khi chưa nắm bắt rõ những điều cơ bản, phải trực tiếp học hỏi và tham khảo ý kiến từ những người mẹ đã có kinh nghiệm hay có thể tìm kiếm thông tin trên mạng.


  Trong khi vẫn có những người hoàn toàn cảm thấy tự tin khi nói đến việc chăm sóc em bé, nhưng theo nghiên cứu gần đây, các bà mẹ sau sinh có thể mất hơn ba tháng để cảm thấy tự tin và nắm bắt được bản chất của việc làm mẹ.

  2.000 bà mẹ ở Mỹ với trẻ em từ ba tuổi trở xuống đã được hỏi trong công trình nghiên cứu được thực hiện bởi OnePoll kết hợp với Store Brand Formula.

  Hơn một nửa số bà mẹ nói rằng họ đã điên cuồng lo lắng về việc có thể mình đang sai lầm trong nuôi con nhỏ. Nỗi lo chính của họ là sự an sinh của bé, nhiều bà mẹ luôn lo ngại về vấn đề con họ bị bệnh.

  Nỗi lo lắng lớn thứ hai là họ không biết nên cho bé bú bao nhiêu lượng sữa mỗi ngày, và nguyên nhân chính thứ ba là có nhiều những gia đình chưa sẵn sàng và ổn định về chi phí tài chính, nên để chăm sóc và bảo đảm cho con được sống trong môi trường đầy đủ và tốt đẹp là điều khá quan ngại.

  Theo Tiến sĩ Jennifer Gardner, một bác sĩ nhi khoa và đồng tác giả của cuốn "Hướng dẫn mẹ chăm bé trong năm đầu tiên", đã giải thích về vấn đề làm thế nào để nuôi bé hiệu quả, giúp cho bé phát triển cân bằng. Cô đã chỉ ra lỗi phổ biến mà nhiều bậc cha mẹ hay mắc phải khi họ pha sữa bột, đó là các mẹ cho quá nhiều nước khiến sữa bột bị loãng đi rất nhiều.

  "Nhiều bà mẹ có khái niệm sai lầm rằng pha loãng sữa bột với nước sẽ giúp tiết kiệm chi phí hoặc khiến việc tiêu hóa của bé dễ dàng hơn." - cô nói.

  "Đây là một sự hiểu lầm nghiêm trọng mà các bà mẹ không thể xem nhẹ, vì pha loãng sữa bột sẽ khiến liều lượng các chất dinh dưỡng quan trọng trong đó không đủ, có thể gây nguy hiểm cho em bé."

  Hơn nữa, cô giải thích các cha mẹ phải luôn luôn đọc kĩ các hướng dẫn trên bao bì của sữa bột và đặc biệt phải chú ý đến việc đưa bình bú sữa của bé vào lò vi sóng để hâm nóng sữa.

  “Khi đem bình sữa hâm nóng bằng lò vi sóng sẽ gây ảnh hưởng đến các thành phần dinh dưỡng trong sữa và có thể khiến miệng trẻ bị bỏng bởi nhiệt độ nóng."

Chia sẻ trang này