Chiều nay sao không thử làm đậu phụ xốt thịt bằm ngon bá cháy theo công thức của người Hàn nhỉ!

Thành viên khi tham gia diễn đàn yêu cầu đăng bài đúng box, sai box là admin sẽ xóa bài và khóa tài khoản không báo trước, rất mong các bạn hợp tác. CÁC THÀNH VIÊN CẬP NHẤT ẢNH ĐẠI DIỆN NHA

Thảo luận trong 'Nội trợ' bắt đầu bởi habang, 12/10/18 lúc 15:43.

  1. habang New Member

    Nguyên liệu:

    1 bìa đậu phụ

    200g thịt băm

    ¼ củ hành tây

    1/3 quả bí ngòi

    1 gốc hành

    1 quả ớt xanh

    120ml nước dùng cá cơm

    Gia vị sốt:

    1 thìa canh tương ớt Gochujang Hàn Quốc

    2 thìa canh ớt bột

    15ml nước tương

    7g đường

    1 thìa canh tỏi băm nhỏ

    15ml rượu nấu ăn

    7ml dầu mè

    Cách làm:

    [IMG]

    Bước 1

    Đậu phụ cắt khối vuông kích thước 2cm. Hành tây, bí ngòi, gốc hành, ớt xanh thái nhỏ.

    [IMG]

    Bước 2

    Pha xốt: Cho tương ớt Gochujang vào bát, thêm ớt bột, nước tương, đường, tỏi, rượu nấu ăn rồi trộn đều, cuối cùng thêm dầu mè vào trộn chung. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành tây, gốc hành, bí ngòi, ớt đã sơ chế vào đảo cho thơm.

    [IMG]

    Bước 3

    Thêm thịt băm vào xào cho tới khi thịt chín. Tiếp đó thêm phần gia vị xốt đã trộn vào đảo chung.

    [IMG]

    Bước 5

    Đổ nước dùng cá cơm và đậu phụ vào. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun cho xốt hơi sánh lại là được. Nêm thêm chút dầu mè, nước tương cho vừa ăn rồi tắt bếp.


    Món đậu phụ xốt thịt băm sẽ được làm mới thơm ngon hơn rất nhiều theo cách của người Hàn. VTừng miếng đậu phụ thấm đều xốt thịt băm mềm ngọt, cay cay đồng thời lại thơm vị cá. Rất thích hợp ăn cùng cơm nóng trong những ngày thu se lạnh.

    [IMG]

    Chúc bạn ngon miệng!

    Nguồn: Blognaver

Chia sẻ trang này