Còn giữ kiểu ăn này, bạn sẽ stress nặng và có thể mất vị giác

Thành viên khi tham gia diễn đàn yêu cầu đăng bài đúng box, sai box là admin sẽ xóa bài và khóa tài khoản không báo trước, rất mong các bạn hợp tác. CÁC THÀNH VIÊN CẬP NHẤT ẢNH ĐẠI DIỆN NHA

Thảo luận trong 'Giới tính' bắt đầu bởi jenny pham, 15/6/19.

 1. jenny pham Member

  Theo các nhà nghiên cứu, đứng ăn trong vài phút hoặc lâu hơn sẽ khiến bạn căng thẳng và mất đi vị giác.


  Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Người tiêu dùng cho thấy ngồi ăn sẽ giúp bạn có vị giác hơn. Các nhà nghiên cứu đã xem xét cụ thể hệ tiền đình chịu trách nhiệm về sự cân bằng, tư thế và định hướng không gian, tác động đến hệ giác quan, vị giác và hương vị.

  Giáo sư Dipayan Biswas - tác giả chính của nghiên cứu tại Đại học Nam Florida (Mỹ) cho biết: "Phát hiện này cho thấy khi đứng ăn trẻ sẽ thấy thức ăn có mùi khó chịu và ăn không ngon miệng”.

  Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng lực hấp dẫn đẩy máu xuống các bộ phận dưới của cơ thể, khiến tim phải làm việc nhiều hơn để bơm máu ngược lên cơ thể, làm tăng nhịp tim. Điều này kích hoạt trục thượng thận - tuyến yên (HPA) và dẫn đến tăng nồng độ hormone căng thẳng (cortisol).

  [IMG]

  Phản ứng dây chuyền này làm giảm độ nhạy cảm, tác động đến cách đánh giá hương vị thực phẩm và đồ uống, nhận thức nhiệt độ thực phẩm và khối lượng tiêu thụ tổng thể.

  Nghiên cứu cho biết khi mọi người cảm thấy khó chịu, ăn thực phẩm ngon sẽ thấy không xuất hiện dễ chịu chút nào.

  Nhóm nghiên cứu đã xác nhận giả thuyết của họ bằng cách cho 350 người tham gia nghiên cứu đánh giá mức độ ngon của một chiếc bánh. Những người đang đứng ăn mất vị giác hơn những người ngồi ăn trên một chiếc ghế đệm.

  Họ mở rộng nghiên cứu bằng cách tạo thêm căng thẳng và yêu cầu người tham gia thử đồ ăn nhẹ trái cây. Cả những người tham gia ngồi ăn và đứng ăn đều thấy căng thẳng làm cho món ăn trở nên tồi tệ hơn.

Chia sẻ trang này