Để phi lê cá không bị nát khi chiên hoặc nhúng lẩu, chỉ cần nhớ kỹ 5 điều này

Thành viên khi tham gia diễn đàn yêu cầu đăng bài đúng box, sai box là admin sẽ xóa bài và khóa tài khoản không báo trước, rất mong các bạn hợp tác. CÁC THÀNH VIÊN CẬP NHẤT ẢNH ĐẠI DIỆN NHA

Thảo luận trong 'Nội trợ' bắt đầu bởi jenny pham, 11/2/19.

  1. jenny pham Member

    Chỉ cần thực hiện vài điều đơn giản nhưng hữu ích không ngờ này, đảm bảo cá thái lát không bao giờ bị vỡ vụn khi nấu ăn.


    Cá là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích vì tươi ngon, bổ dưỡng lại dễ chế biến thành nhiều món ăn. Trong đó, cá phi lê rồi làm các món chiên rán, nhúng lẩu, nấu canh, bún... cũng được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phàn nàn, cá phi lê xong (thái thành các miếng mỏng), khi nấu thường bị vỡ, nát trông rất mất thẩm mĩ và khó gắp.


    Những người nấu ăn có kinh nghiệm lâu năm chia sẻ rằng, để cá phi lê không bị vỡ khi nấu không hề khó, chỉ cần lưu ý những điểm này là được.

    - Một trong những điều quan trọng để cá sau khi phi lê xong không bị vỡ lúc nấu là phải chọn cá thật tươi. Tốt nhất là cá mới đánh bắt và phi lê trong ngày. Cá càng tươi thì kết cấu miếng thịt cá phi lê càng chắc, dai. Không nên chọn cá đông lạnh để phi lê, vì phi lê cá đông lạnh dễ bị bở ra khi nấu.

    - Nên chọn loại cá có thịt dày để phi lê vì chắc chắn những con cá có lớp thịt mỏng vừa khó phi lê lại vừa dễ vỡ khi nấu. Cá rô phi, cá trắm cỏ... thịt dày nên dùng để phi lê.


    - Để miếng thịt cá phi lê xong dai và chắc hơn, nên dùng lòng trắng trứng và tinh bột. Cá sau khi phi lê xong trộn đều với lòng trắng trứng và một chút tinh bột bắp rồi trộn tiếp. Đảm bảo miếng cá sẽ dẻo dai, mịn, chắc, nguyên vẹn khi nấu.


    - Ngoài ra, cần lưu ý, khi phi lê cá, cần thái miếng cá có độ dày khoảng 2mm. Không nên mỏng quá cũng không nên dày quá, đều làm miếng cá dễ vỡ.


    - Lửa để nấu cá phi lê này cũng không được to quá, làm cá nhanh vỡ. Chẳng hạn bạn nấu canh dứa mà dùng cá phi lê, khi canh sôi, tắt bếp, đổ phi lê cá vào, sau đó bật bếp, đun nhỏ lửa, cá chỉ một lúc là chín nhưng không hề vỡ. Tương tự như vậy, khi chiên cá phi lê cũng không nên để dầu quá nóng.


    Với những bí quyết trên, hi vọng bạn sẽ có những món ăn từ cá phi lê vừa ngon lại đẹp mắt, không hề vỡ vụn!


    [IMG]

    Khi rán cá, bạn chỉ cần lưu ý hai điều này là cá vàng giòn, không sợ vỡ nát hay dính chảo.


    Theo Lam Hạ (sohu) (Khám phá)
  2. loveplus1233 New Member

    Công ty Cổ phần Thép Á Đông - Chuyên gia công Thiết bị inox bếp Nhà Hàng – bếp Khách Sạn – Khu Công nghiệp – Trường học - bán lẻ các loại tủ cơm công nghiệp - tủ cơm công nghiệp giá rẻ - Tủ nấu cơm công nghiệp Gas – Tủ cơm công nghiệp Điện – Tủ nấu cơm công nghiệp Hơi chất lượng cao! Độ bền cao với độ dày bể nước 1,2-1,5mm độ dày vỏ 0,8-1.0mm – Thời gian nấu chin cơm 60 phút. Chất liệu inox nhập khẩu Hàn Quốc & Ấn Độ. Bảo hành: 24 tháng, Hỗ trợ lắp đặt.

    Giá tham khảo Tủ cơm công nghiệp: 30kg,40kg,50,kg,60kg,80kg,100kg

    Tủ nấu cơm công nghiệp gas 30kg 8khay: 11.000.000đ

    Tủ nấu cơm công nghiệp điện 30kg 8khay: 12.000.000đ

    Tủ nấu cơm công nghiệp gas 40kg 10khay: 12.000.000đ

    Tủ nấu cơm công nghiệp điện 40kg 10khay: 13.000.000đ

    Tủ hấp cơm công nghiệp gas 50kg 12khay: 13.500.000đ

    Tủ cơm công nghiệp điện 50kg 12khay: 14.500.000đ

    * CƠ SỞ VẬT CHẤT: Công nghệ đầy đủ nên sản phẩm của chúng tôi luôn có chất lượng và giá thành cạnh tranh rất cao.
    Ngoài ra còn nhiều sản phẩm khác mời bạn ghé thăm website: tucomgiare.com - inoxadong.com
    Bếp công nghiệp - Bếp Á công nghiệp - Bếp hầm công nghiệp

    Gia công inox

    Thiết bị bếp ăn công nghiệp

    Hệ thống hút khói công nghiệp


    Công ty Cổ phần Thép Á Đông
    Địa chỉ: 796 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
    ĐT: 0904.686.504
    Tel: (04) 8585 9299
    MST: 0107105735
    STK:21610000322575
    Email: adongkinhdoanh1@gmail.com
    Website: inoxadong.com – tucomgiare.com

Chia sẻ trang này