Đừng rửa thịt lợn trực tiếp với nước, nếu không càng rửa càng bẩn

Thành viên khi tham gia diễn đàn yêu cầu đăng bài đúng box, sai box là admin sẽ xóa bài và khóa tài khoản không báo trước, rất mong các bạn hợp tác. CÁC THÀNH VIÊN CẬP NHẤT ẢNH ĐẠI DIỆN NHA

Thảo luận trong 'Nội trợ' bắt đầu bởi jenny pham, 14/7/19 lúc 19:42.

  1. jenny pham Member

    Thay vì rửa nước ngay từ đầu, hãy rửa thịt với thứ này, đảm bảo thịt sạch "không tì vết".


    Bề mặt của thịt lợn có lớp mỡ nên rất nhờn, nếu chỉ rửa bằng nước, nó sẽ không dễ dàng sạch được lớp bụi bẩn này. Thậm chí lớp mỡ nhờn này còn bắt thêm bụi bẩn ở bên ngoài dính vào. Vì thế, để làm sạch thịt, khi vo gạo, bạn nên giữ lại nước gạo để rửa thịt. Bụi bẩn trên miếng thịt sẽ được nước vo gạo làm biến mất nhanh chóng.

    Cách rửa cụ thể như sau:

    Trước tiên, chuẩn bị một chậu nước vo gạo. Nước này nên là nước vo đầu tiên, không nên dùng nước vo lần 2, 3...


    Sau đó cho thịt lợn vào để rửa và để yên trong 5 phút. Lúc này, tinh bột chứa trong nước gạo sẽ hút hết những chất bẩn bám trên thịt lợn.


    Sau khi ngâm thịt trong 5 phút, lúc này chúng ta sẽ thấy rất nhiều thứ bẩn ở trên bề mặt nước gạo. Dùng tay rửa thịt lợn, những chất bẩn còn bám ở lớp mỡ của thịt cũng trôi ra hết.


    Cuối cùng, rửa sạch thịt với nước nhiều lần là được.


    Chúc các bạn thành công!


    [IMG]

    Để chọn được những miếng sườn ngon về nấu cũng cần có bí quyết riêng.


    Theo Thu Trang (SH) (Khám phá)

Chia sẻ trang này