Hậu Tết, lợn gà say xe "ngất ngư" lên thành phố, có nhà chở cả vườn rau Thái Bình về

Thành viên khi tham gia diễn đàn yêu cầu đăng bài đúng box, sai box là admin sẽ xóa bài và khóa tài khoản không báo trước, rất mong các bạn hợp tác. CÁC THÀNH VIÊN CẬP NHẤT ẢNH ĐẠI DIỆN NHA

Thảo luận trong 'Nội trợ' bắt đầu bởi jenny pham, 12/2/19.

 1. jenny pham Member

  Cư dân mạng hài hước gọi đây là những chuyến xe “nặng tình quê hương”.


  Trong thời buổi vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu, thì những mớ rau, con gà, những món ăn quê hương vừa ngon vừa sạch do chính tay ông bà, bố mẹ ở quê nuôi trồng lại trở nên quý hơn bao giờ hết.

  Chính vì vậy mà kết thúc kỳ nghỉ lễ kéo dài gần 10 ngày, nhiều gia đình bắt đầu rời quê quay trở lại thành phố tiếp tục cuộc sống mưu sinh, hành trang quay lại đô thị phồn hoa “tưởng cái gì cũng có” – lại là những núi thực phẩm chồng chất.

  Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dip trở lại thành phố sau nghỉ Tết, người ta lại được dịp khoe bao nhiêu yêu thương của gia đình dành cho bản thân qua những bức ảnh "núi thực phẩm" được chia sẻ trên MXH.


  Ngày 10/2, hình ảnh chiếc xe bán tải chở theo một xe máy biển số Thái Bình cùng hàng núi rau, gà chồng chất lên thành phố khiến nhiều người bật cười thích thú.


  Thành phố tưởng cái gì cũng có nhưng thực phẩm lại chẳng bằng đồ quê.


  Mẹ dặn mang có nhiêu đây chứ không có nhiều.


  Tháng tới con ăn bánh Tét trừ bữa cũng đủ no.


  Ở Trung Quốc, nhiều người dân sau kỳ nghỉ Tết trở lại thành phố cũng có thói quen tương tự. Trong bức ảnh lan truyền trên MXH nước này, chú lợn chuẩn bị được đổi đời lên thành phố ở.


  Sợ gà say xe nên tốt nhất thịt sẵn ở nhà luôn rồi vận chuyển.


  Nếu cốp xe còn một chỗ trống, mẹ nhất định sẽ chưa cho đi.


  Rau dưa ở quê bao giờ cũng sạch và an toàn nhất.


  Tạm biệt gia đình lên thành phố tiếp tục hành trình mưu sinh sau Tết, những món quà này thật không gì quý hơn với những đứa con xa quê.


  [IMG]

  Đây đã là truyền thống gia tộc từ 20 năm nay và đến chị Phương Nhung về làm dâu 11 năm thì tiếp nối trở thành đầu bếp chính.


  Theo Hạ Mây (Khám phá)

Chia sẻ trang này