Kiêng gió đúng chuẩn “ông bà dạy” khi ở cữ, mẹ trẻ ra đi tức tưởi

Thành viên khi tham gia diễn đàn yêu cầu đăng bài đúng box, sai box là admin sẽ xóa bài và khóa tài khoản không báo trước, rất mong các bạn hợp tác. CÁC THÀNH VIÊN CẬP NHẤT ẢNH ĐẠI DIỆN NHA

Thảo luận trong 'Giới tính' bắt đầu bởi jenny pham, 12/2/19.

 1. jenny pham Member

  Bà mẹ người Trung Quốc đã không sử dụng quạt, điều hòa và luôn mặc quần áo dài tay trong suốt thời gian kiêng cữ sau sinh.


  Theo truyền thống của người Trung Quốc và nhiều nước châu Á khác, mẹ sau sinh cần phải kiêng cữ cẩn thận trong ít nhất 1 tháng sau sinh để cơ thể hồi phục. Trong đó, những nguyên tắc cơ bản bao gồm không gội đầu, tắm rửa trong vòng 1 tháng, tránh tiếp xúc với gió và ra ngoài trời, chủ yếu nằm trên giường nghỉ ngơi.

  Mặc dù những tác dụng của việc kiêng cữ chưa hề được y khoa hiện đại chứng minh nhưng đến tận ngày này nhiều mẹ sau sinh vẫn tuân thủ "truyền thống" này. Tuy vậy không ai ngờ việc kiêng cữ quá đà sẽ phản tác dụng, thậm chí nguy hại đến tính mạng của người mẹ.

  [IMG]

  Tại nhiều nước châu Á, phụ nữ được khuyên nên kiêng cữ sau sinh ít nhất 1 tháng. (Ảnh minh họa).

  Cách đây không lâu, bệnh viện tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã tiếp nhận trường hợp một bà mẹ 20 tuổi mới sinh con được gia đình cho đi cấp cứu vì sốt mê man, thân nhiệt cao hơn 40 độ C.

  Gia đình cho biết vì bà mẹ này mới sinh con nên đang thực hiện kiêng cữ. Hơn 1 tuần nay cô hầu như chỉ nằm trên giường, mặc quần áo dài tay và không bật quạt hay điều hòa. Thời tiết với nhiệt độ cao đã khiến cô bị sốt, có dấu hiệu mê sảng nên gia đình đưa đi cấp cứu.

  [IMG]

  Đã có những trường hợp mẹ tử vong do say nóng khi kiêng cữ sau sinh.

  Tuy được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng cuối cùng bà mẹ này đã ra đi mãi mãi do nhập viện muộn, say nóng đã gây tổn thương tim và gan.

  Đặc biệt, đây không phải là lần đầu tiên có người mẹ mới sinh con chết vì say nóng trong thời kỳ hậu sản. Năm 2015, một người phụ nữ tại Thượng Hải cũng qua đời vì lý do tương tự 10 ngày sau khi "vượt cạn".
 2. Công Ty Cổ Phần Thép Á Đông! – Bán lẻ Inox theo mọi mẫu mã – giá rẻ!

  Thùng tách dầu mỡ,bộ lọc dầu mỡ, Thùng lọc mỡ

  Vấn đề tắc ống nước thải vì dầu mỡ của Nhà hàng, quán ăn,căn tin,... và trung tâm chế biến đồ ăn của bạn sẽ giảm đi khi lắp đặt Thùng tách mỡ. Với thiết kế xuất sắc bảo đảm đường ống không bị tắc do dầu mỡ. phù hợp dùng trong nhà bếp hay nhà hàng,quán ăn,căn tin.... của bạn.Giúp chúng ta giảm được sự ô nhiễm do dầu mỡ.

  Vị trí lắp đặt :

  Thùng lọc mỡ được đặt dưới chậu rửa hoặc âm dưới đất.kết nối đầu vào với bồn rửa và đầu ra với đường ống nước thải công cộng hoặc hầm tự hoại

  Hoạt động với 3 giai đoạn :

  Giỏ lọc giúp giữ lại những chất thải lớn tránh gây nghẽn đường ống.

  Phần tách dầu mỡ và Bộ lọc tách dầu mỡ được thiết kế để thích ứng với lưu lượng nước nhằm đạt được hiệu quả tách lọc dầu mỡ tốt nhất.

  Ống thoát dầu mỡ - khi dầu mỡ đã tách ra và được giữ lại bên trong thùng,bạn thu mỡ từ bộ tách lọc dầu mỡ và xử lý.

Chia sẻ trang này