Làm bánh tôm nóng hổi theo cách mới toanh ai ăn cũng sẽ thích mê!

Thành viên khi tham gia diễn đàn yêu cầu đăng bài đúng box, sai box là admin sẽ xóa bài và khóa tài khoản không báo trước, rất mong các bạn hợp tác. CÁC THÀNH VIÊN CẬP NHẤT ẢNH ĐẠI DIỆN NHA

Thảo luận trong 'Nội trợ' bắt đầu bởi habang, 13/6/19 lúc 15:52.

  1. habang New Member

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh tôm:

    250g bột mì

    90g sữa tươi

    20g đường

    2g men nở khô

    10g hành lá

    50g trứng

    50g bơ

    3g muối

    25g tôm khô loại nhỏ (ở một số vùng gọi là ruốc)

    2g bột nở baking powder

    Cách làm:

    Cho trứng, sữa, đường, muối vào bát trộn đều. Hành lá thái nhỏ. Bơ thái miếng nhỏ rồi cho vào thố, thêm bột mì vào trộn đều thành dạng bột thô vón nhỏ.

    [IMG]

    Thêm men nở và bột nở vào trộn chung. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào (để lại 10g hỗn hợp này) sau đó trộn chung. Sau cùng thêm hành lá và tôm khô vào.

    [IMG]

    Nhào bột thành khối thật dẻo mịn sau đó cán bột thành tấm dày khoảng 1cm rồi cắt bánh thành hình tam giác. Cho bánh lên khay nướng rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút sau đó lấy ra quét một lớp mỏng trứng sữa lên trên, thêm tôm khô vào rồi lại một quét trứng sữa lên trên. Làm nóng lò nướng đến 175 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 25 phút là bánh chín.

    [IMG]

    Thành phẩm:

    Bánh tôm có vị mặn ngọt vừa phải, bánh giòn bên ngoài lại xốp mềm bên trong. Đây là một món bánh dinh dưỡng phù hợp cho bữa sáng và các bữa ăn nhẹ. Đặc biệt món bánh tôm này rất hợp để làm món ăn vặt cho trẻ nhỏ. Khi làm món bánh này, nếu không có lò nướng thì có thể chiên trên chảo chống dính ở lửa nhỏ bạn nhé!

    [IMG]

    Chúc bạn thành công và làm được món bánh tôm thật ngon nhé!


    (Nguồn: douguo)

Chia sẻ trang này