Mẹ hớn hở đẻ con trai, 7 tiếng sau y tá sững người khi lật tã ra tắm cho bé

Thành viên khi tham gia diễn đàn yêu cầu đăng bài đúng box, sai box là admin sẽ xóa bài và khóa tài khoản không báo trước, rất mong các bạn hợp tác. CÁC THÀNH VIÊN CẬP NHẤT ẢNH ĐẠI DIỆN NHA

Thảo luận trong 'Kiến thức cho bà bầu' bắt đầu bởi Boa, 30/11/18.

 1. Boa New Member

  Ban đầu, y tá nói với bà mẹ này rằng con của cô là một bé trai. Vậy nhưng không lâu sau giới tính của bé lại thay đổi.


  Ngày 22/11 vừa qua, một vụ nhầm lẫn tai hại đã xảy ra tại bệnh viện đa khoa Quý Dương, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc).

  Một sản phụ họ Từ nhập viện sinh con lúc 0 giờ 54 phút. Sau khi sinh, y tá thông báo cho cô Từ rằng con cô là một bé trai và đưa bé đến phòng sơ sinh. Vậy nhưng 7 tiếng sau, khi bế bé đi tắm lần đầu, y tá lại giật mình khi phát hiện thực ra bé là một bé gái.


  Con của cô Từ ban đầu được thông báo là bé trai nhưng sau đó lại thành bé gái.

  Nhận được tin báo của nữ y tá, gia đình nảy sinh nghi ngờ đứa con của mình đã bị đánh tráo hoặc trao nhầm. Chồng cô Từ đã gặp trực tiếp bác sĩ đỡ đẻ để hỏi và bác sĩ cho biết con của hai người là con gái, đã có sự nhầm lẫn trong việc thông báo giới tính từ y tá.

  Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình cô Từ đã yêu cầu bệnh viện cấp kinh phí để thực hiện xét nghiệm ADN vậy nhưng họ chỉ đồng ý bồi thường tài chính một phần.


  Bệnh viện tổ chức gặp mặt gia đình để giải quyết vụ việc.

  Ngày 27/11, bệnh viện đã triệu tập nhân viên y tế, y tá trưởng và người phụ trách trực tiếp trong ca sinh để trả lời truyền thông về vụ việc trên. Tại đây, giám đốc bệnh viện cho biết họ và gia đình cô Từ đã đồng ý thỏa thuận vào ngày 23 rằng bệnh viện sẽ tài trợ kinh phí cho thử nghiệm ADN.

  Giải thích lý do bé trai bỗng biến thành bé gái, y tá Hoàng, người đã thông báo cho gia đình cho biết: "Tôi mới đi làm được một tháng, hôm đó là lần đầu tiên gặp phải trường hợp dính nhau thai sau sinh, bác sĩ có nói tôi lấy thuốc để đặt cho sản phụ nên không chú ý đến giới tính của em bé. Khi đó, các bác sĩ đang thảo luận về giới tính của một đứa trẻ khác, khen rằng rất đẹp trai nên tôi đã nghĩ rằng đó là nói con của gia đình cô Từ và thông báo cho họ em bé là bé trai. Sau đó tôi mới phát hiện em bé thực chất là con gái".


  Nữ y tá gây ra sự cố nhầm lẫn đã phải nhận kỉ luật.

  Phía bệnh viện cho biết y tá Hoàng sẽ phải chịu kỉ luật vì sai sót của mình. Hiện mẹ con cô Từ đang được cho về nhà nghỉ ngơi trong khi chờ đợi kết quả giám định ADN giữa em bé và chồng cô.

  Vụ việc hiện đang được cư dân mạng Trung Quốc cực kỳ quan tâm. Theo họ, vấn đề sinh con trai hay con gái không quan trọng mà phải xác định chính xác em bé đó có đúng là con của gia đình hay không vì nếu nhầm lẫn sẽ để lại nhiều hệ lụy khó lường sau này.

  [IMG]

  Tăng 15kg khi mang bầu nhưng Thu Ngọc – vợ của danh hài Chiến Thắng đã nhanh chóng về cân như thời con gái chỉ sau chưa đầy 1 tháng sinh con.


  Theo Minh An (Dịch từ Sohu) (Khám phá)

Chia sẻ trang này