Mẹo luộc lấy thịt cua biển nhanh nhất

Thành viên khi tham gia diễn đàn yêu cầu đăng bài đúng box, sai box là admin sẽ xóa bài và khóa tài khoản không báo trước, rất mong các bạn hợp tác. CÁC THÀNH VIÊN CẬP NHẤT ẢNH ĐẠI DIỆN NHA

Thảo luận trong 'Nội trợ' bắt đầu bởi trang.grp, 3/7/15.

  1. trang.grp Member

    Mẹo Luộc Và Lấy Thịt Cua Biển Đơn Giản Và Nhanh Nhất


    1. Hướng dẫn cách luộc cua biển ngon và đậm đà.
    Để luộc cua ngon, bạn làm theo hướng dẫn cách luộc cua biển sau: bạn phải giết cua trước, việc này giúp cua không giãy khi luộc tránh tình trạng rụng càng rụng chân. Bạn chỉ cần con dao đâm thẳng vào giữa mình cua, ngay đỉnh yếm cua. Tiếp đến bạn bắt một nồi nước sôi, canh lượng nước vừa ngập cua, bạn cho thêm muối vào để tạo vị đậm đà cho cua. Sau khi nước sôi bạn cho cua vào, nhớ lật ngược cua lại để luộc nhé. Luộc sôi khoản 10 phút thì cua chín, bạn có thể kiểm tra bằng cách bẻ một chân ra và xem thịt chín chưa.
    [IMG]
    2. Hướng dẫn cách ăn cua biển luộc đúng cách
    Trong cua biển có những phần bạn ăn được, và những phần ăn không được. Nhiệm vụ của bạn là loại bỏ những phần không ăn được. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ phần ăn không được của cua biển luộc:
    [IMG]
    Đầu tiên bạn gở mai cua ra, loại bỏ phần miệng cua đi.
    Tiếp đến bạn loại bỏ phần vú cua biển và yếm cua biển. Sau khi đã loại bỏ hết các phần trên thì bạn đã có thể ăn.

    3. Hướng dẫn cách lấy thịt cua biển luộc
    Nếu bạn muốn lấy thịt cua biển để cho trẻ ăn hoặc nấu cháo hay món khác thì tiếp đến bạn làm những việc sau:
    [IMG]
    + Bạn bẻ đôi cua ra
    + Bạn bẻ từng chân cua biển ra thành các miếng như hình.
    [IMG]
    + bạn bẻ chân và càng theo từng khớp.
    + Bạn dùng chày đập vỏ càng cua và chân cua. Chỉ cần đập nghe tiếng crack thì võ đã vở và bạn có thể loại bỏ vỏ và lấy phần thịt ra.

    Nếu bạn làm theo các hướng dẫn cách luộc, ăn và lấy thịt cua biển như trên, bạn sẽ có được món cua biển tuyệt vời cho gia đình và người thân.
    Chúc các bạn ngon miệng !

Chia sẻ trang này