Mùa dứa năm nào tôi cũng làm dứa sấy để dành ăn dần, vừa ngon lại còn tốt đủ đường

Thành viên khi tham gia diễn đàn yêu cầu đăng bài đúng box, sai box là admin sẽ xóa bài và khóa tài khoản không báo trước, rất mong các bạn hợp tác. CÁC THÀNH VIÊN CẬP NHẤT ẢNH ĐẠI DIỆN NHA

Thảo luận trong 'Nội trợ' bắt đầu bởi habang, 16/5/19.

  1. habang New Member

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm dứa sấy:

    1 quả dứa chín

    Một ít muối

    Cách làm:

    Dứa gọt vỏ, bỏ mắt sau đó thái thành lát tròn, độ mỏng dày của lát dứa tùy sở thích của bạn, nhưng cũng không nên quá dày.

    [IMG]

    Hòa tan một ít muối với nước, cho dứa vào ngâm khoảng 30 phút.

    [IMG]

    Dứa sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước sau đó thấm khô bề mặt. Xếp lát dứa lên khay nướng đã có lót giấy nướng. Sấy dứa ở 150 độ C trong khoảng 2 giờ hoặc cho đến khi các lát dứa khô là được.

    [IMG]

    Dứa sấy khô, lấy ra để nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.

    [IMG]

    Thành phẩm:

    Dứa sấy có vị chua chua ngọt ngọt lại mềm dai ăn rất ngon miệng. Đây là một món ăn vặt lành mạnh và tốt cho sức khỏe vì trong dứa chứa nhiều vitamin như A, B1, B2, C và các khoáng chất canxi, phốt pho, sắt. Đặc biệt trong dứa chó chứa hàm lượng vitamin C cao rất tốt cho việc làm đẹp da của chị em đấy!

    [IMG]

    Chúc bạn thành công và có món dứa sấy thật ngon nhé!


    (Nguồn: sohu)

Chia sẻ trang này