Ngon 100% mà mới lạ chưa từng có với cá rô kho cà na miền Nam nhé!

Thành viên khi tham gia diễn đàn yêu cầu đăng bài đúng box, sai box là admin sẽ xóa bài và khóa tài khoản không báo trước, rất mong các bạn hợp tác. CÁC THÀNH VIÊN CẬP NHẤT ẢNH ĐẠI DIỆN NHA

Thảo luận trong 'Nội trợ' bắt đầu bởi tieulongnu, 16/5/19.

  1. tieulongnu New Member

    Đăng bởi: Yêu nội trợ

    3-4 người ăn

    30


    Vào những ngày hè nóng bức này, bạn đang muốn có một món kho để giải tỏa đi những cơn nóng trong những bữa cơm. Vậy thì món cá rô kho cà na với vị ngọt thanh đậm đà nhờ kho với nước dừa, thịt cá chín mềm, săn thịt, cà mềm thơm và dậy mùi mùi riềng. Đây tin chắc sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn đổi khẩu vị cho cả nhà vào những ngày nóng này nhé.


    Nguyên liệu làm món cá rô kho cà na

    • 500g cá rô đồng
    • 200g thịt ba chỉ
    • Cà na (trám) hoặc cà bát
    • Riềng
    • Nước dừa
    • Ớt hiểm
    • Hành lá
    • Tỏi
    • Hạt tiêu
    • Muối
    • Đường
    • Nước mắm
    • Dầu ăn
    • Hạt nêm
    Hướng dẫn chi tiết cách làm món cá rô kho cà na

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu


    Đối với cá rô, nếu bạn mua được cá rô đồng thì là cực kỳ tốt, còn nếu không bạn dễ dàng mua được cá rô nuôi trên thị trường hiện nay. Cá rô đồng thường nhỏ hơn cá rô nuôi, chỉ bằng 3 – 4 ngón tay, có thân cá màu đen, mình cá hơi tròn và rất khỏe. Còn cá rô nuôi thì to hơn, gấp đôi thậm chí gấp ba cá tự nhiên.

    Sau khi mua cá rô về, bạn sẽ làm sạch, đánh vảy, sau đó đem cá rửa với muối cho sạch nhớt đồng thời khử bớt mùi tanh của cá.

    [IMG]
    Với riềng thì bạn sẽ cắt sợi. Cà na thì bạn sẽ luộc sơ qua với nước. Nếu bạn ở miền Trung, miền Bắc mà khó kiếm được cà na thì có thể sử dụng 1 quả cà bát để thay thế. Cà bát bạn sẽ thái múi cau nhé.

    Với thịt ba chỉ thì bạn xắt miếng vừa ăn, ớt sừng thì cắt khoanh. Hành lá và rau mùi thì cắt khúc.

    [IMG]
    Bước 2: Ướp cá với gia vị


    Để cá rô có hương vị thơm ngon nhất, bạn sẽ ướp cá với ít hạt nêm, ít hạt tiêu, nửa thìa đường và 1 thìa hành tím băm, sau đó đợi trong khoảng 5 – 10 phút để gia vị ngấm.

    [IMG]
    Bước 3: Hoàn thiện món ăn


    Bạn sẽ cho ít dầu ăn vào chảo rồi trút phần thịt ba chỉ vào xào cho săn lại một chút thì cho thêm 1 thìa đường vào để tạo màu cho món ăn. Sau đó, cho cá và riềng vào và xóc đều để cá có màu sắc đẹp hơn.

    [IMG]
    Tiếp theo, cho phần cà na (cà bát) vào để cá thấm vị hơi chua của cà na.

    Cuối cùng, bạn cho phần ớt sừng vào, kho thêm một chút thì thêm 2 – 3 bát nước dừa vào, kho đến khi cạn nước thì thêm phần hành lá và rau mùi vào là hoàn thành.

    [IMG]
    Khi kho cá, bạn nên để lửa nhỏ và không đảo trộn nhiều để cà và cá không bị nát. Bạn sẽ kho cá không đậy nắp với lửa nhỏ để cá chín săn và thấm gia vị.

    [IMG]
    Như vậy, món cá rô kho cà na đã được hoàn thành một cách dễ dàng rồi. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy từng miếng cá rô ngon và thơm cực kỳ, những miếng thịt ba chỉ thì có hương vị tương tự như thịt kho tàu vậy.

    Ngoài ra, nếu thích các món ăn từ cá, bạn học thêm cách làm cá diếc kho nghệ quê quê mà ăn miễn chê hay cá viên chiên siêu thơm nhé!


    Các bạn nhớ ủng hộ các công thức ngon từ Ẩm Thực Gia Đình bằng cách Like hoặc giới thiệu cho bạn bè nhé!

Chia sẻ trang này