Thực hư thuốc giảm đau sau sinh mổ làm giảm chất lượng sữa mẹ

Thành viên khi tham gia diễn đàn yêu cầu đăng bài đúng box, sai box là admin sẽ xóa bài và khóa tài khoản không báo trước, rất mong các bạn hợp tác. CÁC THÀNH VIÊN CẬP NHẤT ẢNH ĐẠI DIỆN NHA

Thảo luận trong 'Giới tính' bắt đầu bởi jenny pham, 10/11/18.

 1. jenny pham Member

  Nhiều mẹ sữa sau sinh mổ không dám dùng thuốc giảm đau vì cho rằng dùng thuốc giảm đau có thể làm ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa hoặc chất lượng sữa của họ.


  Dùng thuốc giảm đau sau sinh mổ sẽ làm ảnh hưởng đến sữa mẹ?

  Các bác sỹ sản phụ khoa đều khẳng định, sử dụng thuốc giảm đau sẽ không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến chất lượng sữa mẹ.

  Khi tiêm thuốc giảm đau, các bác sỹ đã tính toán đến ảnh hưởng của loại thuốc này đến sức khỏe của người mẹ. Thuốc giảm đau sẽ mất tác dụng sau một thời gian được tiêm vào cơ thể người mẹ.

  [IMG]

  Một số phụ nữ sẽ trải qua một số tác dụng phụ sau khi được tiêm thuốc giảm đau như nhức đầu, buồn nôn. Nếu bạn có những triệu chứng này, hãy trao đổi với bác sỹ để bác sỹ đổi loại thuốc giảm đau khác cho bạn.

  [IMG]

  Lơi ích của thuốc giảm đau sau sinh mổ

  Sau khi mổ lấy thai, người mẹ nào cũng phải chịu đựng cơn đau vết mổ và không dám di chuyển nhiều. Máu trong cơ thể của người mẹ sẽ lưu thông chậm hơn dẫn đến việc phục hồi chậm hơn.

  Nếu sử dụng thuốc giảm đau, cơn đau của người mẹ sẽ giảm đi, tâm trạng của người mẹ sẽ dễ chịu, thoải mái hơn và quá trình phục hồi cơ thể sau sinh sẽ diễn ra nhanh hơn.

  [IMG]

  Khả năng chịu đau ở mỗi người là khác nhau. Ngưỡng chịu đau của người mẹ kém có thể dẫn đến loạn chức năng của các bộ phận trong cơ thể.

  Ngoài ra, chịu đựng cảm giác đau đớn trong thời gian kéo dài sẽ gây cảm giác lo lắng, khó chịu, thậm chí trầm cảm sau sinh. Vì vậy, sản phụ nên sử dụng thuốc giảm đau sau sinh mổ theo chỉ định của bác sỹ.

Chia sẻ trang này