Vì sao “đàn ông không thể thiếu hẹ, đàn bà không thể thiếu ngó sen”?

Thành viên khi tham gia diễn đàn yêu cầu đăng bài đúng box, sai box là admin sẽ xóa bài và khóa tài khoản không báo trước, rất mong các bạn hợp tác. CÁC THÀNH VIÊN CẬP NHẤT ẢNH ĐẠI DIỆN NHA

Thảo luận trong 'Giới tính' bắt đầu bởi jenny pham, 14/2/19 lúc 02:13.

  1. jenny pham Member

    Căn cứ trên đặc điểm sinh lý, nhu cầu và thói quen ăn uống của hai giới, lý thuyết Đông y cho rằng nam thuộc dương, nữ thuộc âm, các chất mà cơ thể cần cũng sẽ có sự khác biệt. Nam giới sẽ bị rối loạn khi thiếu dương và nữ giới sẽ kém ổn định khi thiếu âm.

    [IMG]

    Khi cơ thể khuyết thiếu chất gì, bạn sẽ cảm nhận rõ những dấu hiệu cụ thể, từ đó cần phải điều chỉnh ăn uống để khôi phục lại trạng thái ban đầu.

    Ví dụ khi nam giới bị thiếu dương nhược khí, cần bổ sung thêm thực phẩm thuộc dương, còn khi nữ có biểu hiện thiếu âm huyết hư, thì nên ăn ngay những thứ bổ máu.

    Tại sao lại nói cây hẹ đặc biệt tốt cho sức khỏe nam giới?

    Trong thực tế mà nói, hẹ không chỉ được dùng để chế biến món ăn mà người ta còn dùng hẹ để chữa yếu sinh lý, bồi bổ sức khỏe tình dục cho nam giới.

    Trong Đông y, rau hẹ có vị cay hơi chua, hăng, tính ấm, có tác dụng trợ thận, bổ dương, cố tinh, ấm khớp, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm...

    Những phân tích của y học hiện đại cũng cho thấy trong cây hẹ có các thành phần dinh dưỡng là loại hợp chất như odorin, methylaliin, linalool, proteine, carbohydrate, aliin, chất xơ, carotene, vitamin C… có tác dụng rất tốt cho sức khỏe tình dục.

    [IMG]

    Hẹ được dùng như một loại thuốc Nam có thể dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác trị chứng liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm hoặc được coi là thuốc tăng lực giúp tăng cường sinh lý cho các quý ông.

    Chính vì thế, đã là đàn ông không nên bỏ qua loại rau dân dã nhưng có tác dụng rất quý này.

    Phụ nữ đi đâu, ngó sen theo đó

    Còn ngó sen, tại sao Đông y lại phải ghép làm “cặp đôi” không thể tách rời với phụ nữ? Ngó sen được người dân Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc xem là món ăn quý hơn thuốc bổ. Hương vị thơm ngon ngọt dịu, có thể ăn gỏi tái hoặc chế biến thành các món chín, phù hợp với nhiều người, mọi lứa tuổi.

    [IMG]

    Trong cuốn sách “Bản thảo kinh thư” nổi tiếng của Trung y có viết rằng, ngó sen sống có vị ngọt mát, có thể thanh lọc máu, cầm máu, trừ nhiệt, làm sạch dạ dày, hỗ trợ tình trạng bệnh huyết ứ tắc, nôn ra máu, miệng hôi, chảy máu mũi miệng, xuất huyết sau sinh.

    Ngó sen còn chữa ngạt mũi, đau khát do nhiệt, tả, chán nản, khó chịu, giải rượu. Đông y ghi chép rằng ngó sen có vị ngọt tính ấm, là món ăn khai vị tuyệt vời, đặc biệt tốt với lá lách, tạo sự hưng phấn từ miệng đến trái tim, bổ máu, chữa tiêu hóa, tiêu chảy, tái tạo những mô bị hỏng, kiềm chế sự tức giận.

    Trong cuốn sách trên cũng ghi chép rằng, ngó sen tốt cho cả phụ nữ và trẻ nhỏ, người ốm yếu, cơ thể suy nhược, là thực phẩm thực sự bổ dưỡng.

    [IMG]

    Trong dân gian còn truyền nhau kinh nghiệm rằng, phụ nữ ăn ngó sen sau sinh có thể giúp giải phóng cơ thể, nếu có gặp những rủi ro về mặt tâm lý, ăn sen sẽ giúp an thần.

    Nghiên cứu dinh dưỡng hiện đại cho thấy, ngó sen rất giàu vitamin C và khoáng chất, thúc đẩy quá trình chuyển hóa tế bào, có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa da thô ráp, khô khan. Do đó, phụ nữ muốn có vẻ đẹp mềm mại mượt mà thì rất cần ăn ngó sen đều đặn.

Chia sẻ trang này